Home » Hệ thống » Thạch cao làm từ đâu? có độc hại không? giá bao nhiêu?

Thạch cao làm từ đâu? có độc hại không? giá bao nhiêu?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Thạch cao làm từ đâu? có độc hại không? giá bao nhiêu? bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Dell là gì? là thương hiệu máy tính của nước nào sản xuất?

Thạch cao làm từ đâu? có độc hại không? giá bao nhiêu?

Thạch cao làm từ đâu?

Thạch cao là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm, với thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Tinh thể hạt, bột… khối lượng riêng 2,31-2,33 g/cm³.

Khoáng thạch cao khi nung ở 150 độ C sẽ tạo ra thạch cao khan. Thạch cao khan đem nghiền thành bột, nếu trộn bột này với nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau đó đợi ninh kết thì nhận được vật liệu màu trắng có cường độ và độ ổn định nhất định.

Thạch cao là một dạng vật liệu nhẹ dùng để làm trần nhà, vách ngăn, tuy nhiên chúng không quá cứng thì thế chỉ cần tác động lực hơi mạnh có thể sẽ làm chúng vỡ ngay.

Xem thêm: nhận mua hàng trên aliexpress + phí vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam + túi xách trung quốc + lấy hàng quần áo bên trung quốc

thạch cao làm từ đâu có độc hại không giá bao nhiêu

Thạch cao có độc hại không?

Sự thật thì trong thạch cao không chứa chất amiang (chất gây ra bệnh ung thư khi hít phải trong khoảng thời gian dài) như nhiều người thường nghĩ. Thạch cao là một khoáng thạch hoàn toàn tự nhiên và sau khi qua chế biến chúng có rất nhiều công dụng khác nhau như:

– Sử dụng làm tấm thạch cao trang trí nhà cửa, vách ngăn những phòng hay bàn làm việc với nhau

– Dùng để bó bột trong y tế: Khi được tán nhuyễn thành bột và kết hợp với nước chúng sẽ tạo thành một loại vật liệu có tính rắn cứng khá cao nhưng lại rất nhẹ. Vì thế mà chúng được ứng dụng trong y học trong bó bột khi bị gãy tay chân, sản xuất chân tay giả

– Thạch cao còn là một vị thuốc đối với những bệnh cảm, ho, sốt, cảm nắng, mê sản.

– Thạch cao dùng để chế tạo ra những máy lọc nước vệ sinh, gia đình, hay công nghiệp

– Thạch cao có thể dùng làm tượng vẽ, tượng tô màu cho bé hay các loại khuôn để đúc đồng, nhựa, gốm

Thạch cao giá bao nhiêu?

Thạch cao tùy vào loại mà có giá từ 110.000 – 300.000/ một mét vuông.

Qua bài viết Thạch cao làm từ đâu có độc hại không giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tin Nổi Bật:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Thạch cao làm từ đâu? có độc hại không? giá bao nhiêu?