Home » Hệ thống » Rượu rum bao nhiêu độ? có mấy loại? giá bao nhiêu?

Rượu rum bao nhiêu độ? có mấy loại? giá bao nhiêu?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Rượu rum bao nhiêu độ? có mấy loại? giá bao nhiêu? bài viết hôm nay muahangtrenaliexpress sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm:

Rượu chivas của nước nào?: http://chuyenphatnhanhdiquocte.com/p/ruou-chivas-cua-nuoc-nao-san-xuat-o-dau-co-bao-nhieu-loai.html

Rượu rum bao nhiêu độ? có mấy loại? giá bao nhiêu?

Rượu rum bao nhiêu độ?

Rượu rum được viết tắt từ chữ Rhum, độ cồn ở mức tiêu chuẩn 40% thể tích của rượu.

Rượu Rum là một đồ uống có cồn được chưng cất từ mía với sản phẩm như mật đường, hoặc trực tiếp từ nước mía, một quá trình lên men và chưng cất. Chưng cất, một chất lỏng rõ ràng, thường là sau đó độ tuổi trong thùng gỗ sồi. Rum có thể được gọi tên theo các mô tả như “ron Viejo” (“rum cũ”) và “ron añejo” (“rum có tuổi”).

Phần lớn sản phẩm rượu Rum của thế giới ở Caribbean và châu Mỹ La Tinh (bao gồm Cộng Hòa Dominican, Martinique, Guatemala, Colombia, Venezuela, Bolivia, Barbados, Jamaica, Trinidad and Tobago, Puerto Rico, U.S. Virgin Islands, Brazil, Haiti, Belize, Grenada, Guyana, and Cuba. Rượu Rum cũng được sản xuất ở đảo Canary thuộc Tây Ban Nha, Úc, Fiji, México, Hawaii, Philippines, Ấn Độ, đảo Thống Nhất (Reunion Island), Mauritius, và Nam Phi.

Rượu Rum đóng một vai trò quan trọng đối với nền văn hóa của hầu hết các đảo của vùng miền Tây Đông Ấn cũng như đối với Maritimes của người Canada và Newfoundland. Thứ đồ uống này nổi tiếng gắn liền với Royal Navy (nơi mà chúng được hòa trộn với nước hay bia để làm thành Grôc) và vùng cướp biển ( nơi mà chúng được tiêu thụ như là rượu pân ướp lạnh). Rum còn được dùng như một thứ hàng hóa trao đổi trung gian nổi tiếng, được dùng để giúp chuyển “hàng” như chuyển nô lệ, tội phạm có tổ chức, quân nổi loạn.

 

rượu rum bao nhiêu độ có mấy loại giá bao nhiêu

Rượu rum có mấy loại?

– Rum chất lượng cao, loại này chỉ mang tinh thần dùng nhấm nháo chơi, ví như Cognac và Scotch, và thuộc vào loại thị trường đặc biệt.

– Rum thêm vị được thêm vào vị hoa quả, trái cây như chuối, xoài, cam, quýt, dừa, khế hay chanh. Những loại này thường có thể tích rượu ít hơn 40%, được dùng để thêm vị như đồ uống nhiệt đới, và còn được uống không hay thêm đá.

– Rum nhẹ, còn được biết như là rum bạc hay rum trắng, nói chung loại này có rất ít vị thêm vào ngoài vị ngọt chung.

– Rum pha chế chứa vị đặc chưng bởi những gia vị được thêm vào, đôi khi là caramel.

– Rum vàng, còn được gọi là rum màu hổ phách, là những chai rum cỡ trung bình mà thường được ủ lâu năm.

– Rum đậm, được biết đến bởi màu sắc đặc biệt của chúng, ví dụ như nâu, đen, hoặc đỏ, là những loại dùng nho đậm màu hơn rum vàng

– Rum nặng có nồng độ rượu nhiều hơn hẳn mức tiêu chuẩn 40%. Phần lớn những chai rum này chữa thể tích rượu lớn hơn 60%, thực ra, thường là 75-80%. Một ví dụ điển hình như Rum Jack Iron từ Grenada, được làm bởi Westerhall Estate Ltd.

Xem Thêm: Bánh quy bơ hollanda có ngon không?

Rượu rum giá bao nhiêu?

– Rhum Bacardi Gold – Vàng thể tích 750ml, độ cồn 40% có giá 280.000
– Rượu Pampero Blanco Rhum thể tích 700ml, độ cồn 37,5% có giá 220.000
– Rượu Rhum Chauvet thể tích 700ml, độ cồn 39% có giá 150.000
– Rượu Bundaberg Rhum thể tích 700ml, độ cồn 40% có giá 320.000

Qua bài viết Rượu rum bao nhiêu độ có mấy loại giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tin Nổi Bật:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Rượu rum bao nhiêu độ? có mấy loại? giá bao nhiêu?