Home » Điềm báo » Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu? có điềm gì?

Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu? có điềm gì?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu? có điềm gì? bài viết hôm nay muahangtrenaliexpress.net sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: mèo đen chết có xui không? + chuột cắn có xui không?

Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu? có điềm gì?

Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian của người Việt bao đời này thì những hiện tượng bất thường như chim sa, cá nhảy, chó tru, gà trống đẻ trứng, gà mái biết gáy… đều là những điềm báo xấu. Nhiều người tin rằng “gà mái gáy” là biểu hiện của việc khí dương lẫn vào âm, bị loạn khí, xung quanh đảm bảo có điều bị rối loạn, hoặc địa hình phong thủy ở đó bị phá hoặc bị biến đổi làm cho âm dương nhị khí lẫn lộn vào nhau.

Phần lớn những người tin vào khoa học cũng nghiêng về giả thiết gà mái biến thành gà trống xảy ra sau khi buồng trứng của gà bị bệnh, không thể sản ra kích tố giới tính cái để ức chế túi tinh phát dục. Kết quả là túi tinh vốn bị thoái hóa lại có điều kiện phát triển và tiết ra kích tố đực, khiến cho gà mái mọc lông như gà trống, rồi cất tiếng gáy và thế là gà mái biến thành gà trống. Đây là hiện tượng phát dục tính biệt.

Bạn chưa biết: rết bò vào nhà có điềm gì? + sao thái bạch có xui không?

gà mái gáy có sao không tốt hay xấu có điềm gì

Ở những sinh vật có phân hóa đực cái đều có nhiễm sắc thể giới tính xác định chúng là cái hay đực. Nhưng khi còn nhỏ, sinh vật có thể phát dục theo cả hai hướng đực hoặc cái. Nếu môi trường trong và ngoài đặc biệt có lợi cho sự phát dục theo giới tính ngược lại, nó sẽ sản sinh ra kết quả “quái dị”. Đó là hiện tượng chuyển ngược tính biệt.

Điều gà mái biến thành gà trống không phải là một tin xấu cũng không phải là một tin tốt vì gà mái gáy có thể giúp bạn canh giờ giấc để đi làm còn xấu chắc là không được ăn trứng của nó nữa mà thôi.

Gà mái gáy có điềm gì?

Gà mái gáy theo dân gian quan niệm thì sẽ có tai họa xảy ra đến nhà của gia chủ:

– Lận đận trong làm ăn, công việc
– Mất tiền
– Lộc không vào nhà
– Điềm xấu xảy ra trong nhà

Để theo dõi hiện tượng “điềm báo” như thế nào gia chủ nên theo dõi tình hình con gà và nếu cần thiết phải “giải hạn” ngay khi cần thiết.

Qua bài viết gà mái gáy có sao không tốt hay xấu có điềm gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn cần biết:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Gà mái gáy có sao không? tốt hay xấu? có điềm gì?