Home » Hệ thống » G20 là tổ chức gì? gồm những nước nào?

G20 là tổ chức gì? gồm những nước nào?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc G20 là tổ chức gì? gồm những nước nào? Bài viết hôm nay muahangtrenaliexpress.net sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: bùa ngải yêu có thật không? + ngày chủ nhật nên đi đâu chơi?

G20 là tổ chức gì? gồm những nước nào?

G20 là tổ chức gì?

G-20 là diễn đàn của 20 nền kinh tế lớn gồm 19 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất (tính theo GDP (PPP)) và Liên minh châu Âu (EU).

Thành lập từ năm 1999 và hiện chiếm 85% nền kinh tế thế giới, G20 bao gồm nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) là Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Pháp, Anh, Ý và Canada cùng một số thành viên khác như Liên minh châu Âu (EU) và các nước Argentina, Úc, Brasil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, México, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

G-20 hoạt động mà không có ban thư ký hay nhân viên thường xuyên. Ghế chủ tịch luân chuyển hàng năm giữa các thành viên và được chọn từ nhóm các quốc gia khu vực khác nhau. Ghế chủ tịch là một phần của nhóm quản lý 3 thành viên xoay tròn gồm chủ tịch quá khứ, hiện tại và tương lai, được nói tới như là Troika. Chủ tịch đương nhiệm lập ra ban thư ký lâm thời trong suốt nhiệm kỳ của mình để phối hợp công việc của nhóm và tổ chức các cuộc họp của nhóm. Vai trò của Troika là đảm bảo sự liên tục trong công việc của G-20 và quản lý trong những năm làm chủ nhà.

g20 là tổ chức gì gồm những nước nào

G20 gồm những nước nào?

– Argentina
– Úc
– Brasil
– Canada
– Trung Quốc
– Pháp
– Đức
– Ấn Độ
– Indonesia
– Ý
– Nhật Bản
– México
– Nga
– Ả Rập Saudi
– Nam Phi
– Hàn Quốc
– Thổ Nhĩ Kỳ
– Anh Quốc
– Hoa Kỳ

Trang web chính thức của tổ chức G20: http://www.g20.org

Qua bài viết g20 là tổ chức gì gồm những nước nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết G20 là tổ chức gì? gồm những nước nào?