Home » Điềm báo » Cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì? hoa gì? vào giờ nào?

Cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì? hoa gì? vào giờ nào?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì? hoa gì? vào giờ nào? Bài viết hôm nay muahangtrenaliexpress.net sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: bàn thờ nên thờ thần phật nào? + mọc thêm nốt ruồi báo điềm gì? – mua hang tren amazon

Cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì? hoa gì? vào giờ nào?

Chiếc xe nói chung là vật dụng gắn liền với người chủ, tại Việt Nam nó còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp. Nên thông thường khi mua mới một chiếc xe (ngay cả với xe máy), với mong muốn luôn được bình an và may mắn thì chủ xe thường chọn xem ngày tốt trong tháng rồi sắm lễ vật để cúng xe. Ngoài ra người kinh doanh dịch vụ thông qua phương tiện xe thường tổ chức cúng xe định kỳ : Người miền Nam, miền Trung vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Những loại trái cây, hoa quả để cúng xe:

– 1 bình bông (đặt bên phải lư hương)
– 1 dĩa trái cây
– 1 dĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt luộc, vịt quay…)
– 1 bộ đồ thế nam ( nếu t.xế là nam)
– 1 ít giấy tiền vàng bạc
– 1 dĩa gạo muối
– 5 ly rượu
– 5 ly trà
– 3 cây nhang

– Trái cây: Có thể là nho, bưởi, cam, đu đu, cầu, dừa, dưa hấu.
– Hoa: Hoa vạn thọ, hoa huệ, lay-ơn, Cúc.

cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì hoa gì vào giờ nào

Cúng xe mùng 1 vào giờ nào?

Thông thường người cúng thường sẽ chọn những giờ hạp với tuổi của người chủ xe và chọn giờ đó để bắt đầu cúng và sau khoảng từ 30-45 phút nhang tàn rồi thì có thể dỡ mâm cúng xuống được. Người việt ta có câu ” có kiêng, có lành” do đó không phải ai cũng tin vào “tâm linh”, nhưng đôi khi những điều này làm cho con người họ có ý chí và sự quyết tâm cao giúp họ vượt qua những tai nạn khó khăn trong cuộc sống.

Người tin vào “tâm linh” không phải sai nhưng không nên quá lụy thuộc vào nó mà trở nên mù quáng, do vậy cần phải điều chỉnh bản thân của mình ở ngưỡng cửa “Cho phép” mà thôi. Nhưng khi nếu chạy xe mà xảy ra tai nạn và người tài xế không bị sao thì cũng do một phần “ơn trên” đã che chở cho họ. Cần lưu ý khi trước khi cúng xe mà làm vỡ hay rơi gì thì đôi khi có điềm báo như:

– Có thể xảy ra tai nạn
– Bị mất đồ
– Quên đồ
– Người thân có thể gặp nạn

Nếu bị “báo trước” thì nên tìm cách “giải hạn” để tránh hậu họa xảy ra cho bản thân và gia đình, hoặc có thể hôm đó bạn nên dừng tất cả mọi việc nếu có đi xa và hãy ở yên trong nhà cho đến khi “hạn” đi khỏi bạn.

Qua bài viết cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì hoa gì vào giờ nào của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cúng xe mùng 1 nên cúng trái cây gì? hoa gì? vào giờ nào?