Home » Dịch vụ » Có nên mua hàng trên aliexpress không?

Có nên mua hàng trên aliexpress không?

Fado.vn

Aliexpress luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với người tiêu dùng Việt vì kho hàng hóa đa dạng, mẫu mã đẹp và mức giá cực thấp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ trang thương mại điện tử đến từ Trung Quốc này và không biết có nên mua hàng trên aliexpress không?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kết quả chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Có nên mua hàng trên aliexpress không?

Aliexpress là trang thương mại điện tử lần đầu tiên được Alibaba Group giới thiệu đến người dùng vào năm 2010. Chỉ sau hơn 5 năm thành lập và phát triển, Aliexpress đã có những bước phát triển vượt bậc và có tầm ảnh hưởng lên đến hơn 200 vùng quốc gia và lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á. Tại Việt Nam, Aliexpress đã trở thành một địa chỉ mua hàng và nhập hàng quen thuộc cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp buôn bán. Mua hàng từ Aliexpress được xem là giải pháp kinh doanh và tiêu dùng thông minh cho tất cả mọi người.

có nên mua hàng trên aliexpress không

Một số lý do khiến bạn không thể bỏ qua trang thương mại điện tử này đó là:

Kho hàng hóa đa dạng, nhiều mẫu mã, chất lượng

Theo các con số thống kê được, hiện nay Aliexpress ó hơn 5.900 chủng loại sản phẩm đến từ 44 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc và con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày. Chính vì vậy bạn có thể tìm thấy bất kì sản phẩm nào, kể cả một cây kim, sợi chỉ tại Aliexpress. Vì chủ yếu phục vụ các thị trường nước ngoài, do đó nguồn hàng của Aliexpress thường được lựa chọn khá kĩ càng nên vô cùng tốt và chất lượng.

Giá thành thấp

Ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc luôn có nhiều lợi thế khác nhau như: nguồn nhân công đông, giá rẻ, nguyên vật liệu sẵn có, dây chuyền công nghệ hiện đại… Chính vì vậy hàng hóa khi được sản xuất ra luôn có giá thành thấp hơn nhiều so với các nước khác. Mua hàng trên Aliexpress sẽ giúp bạn mua được hàng hóa với giá thành thấp, nhất là khi mua sỉ với số lượng lớn. Nếu đang có ý định kinh doanh, mở shop hoặc buôn bán online với số vốn ít thì Aliexpress chính là nguồn hàng tốt nhất cho bạn. Aliexpress

Xem thêm: mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không – kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress

Giao diện đơn giản, dễ thao tác

Ở mỗi quốc gia, sẽ có một trang Aliexpress riêng biệt. Chẳng hạn ở nước ta, Aliexpress có phiên bản https://vi.aliexpress.com/ với giao diện và ngôn ngữ đều bằng tiếng Việt. Viêc này sẽ giúp người dùng dễ dàng chọn sản phẩm, chọn người bán và thực hiện mọi thao tác mua hàng một cách đơn giản.

Nhiều quyền lợi cho người mua hàng

Aliexpress có khá nhiều quyền lợi ưu tiên và giúp bảo vệ cho người mua hàng như: free ship, hàng hóa sẽ được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam cho bạn và bạn không phải trả bất kì khoản phí nào. Chức năng Open Distube để giúp người mua khiếu nại tình trạng đơn hàng với chủ hàng nhằm bảo vệ quyền lợi của mình và được trả lại tiền nếu chủ hàng có lỗi.

Hệ thống đánh giá và theo dõi seller chặt chẽ

Hệ thống đánh giá seller của Aliexpress khá chặt chẽ và khách quan, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm được những shop tin tưởng, chất lượng để mua hàng. Mỗi tháng Aliexpress sẽ rà soát lại và đưa ra danh sách những Top-Rated Seller, đây chính là những seller top 1 mà bạn không nên bỏ qua.

ali-4

Tuy nhiên, cũng như bất kì trang thương mại điện tử nào khác, Aliexpress cũng có nhiều mặt tiêu cực khác khiến người mua không hài lòng như:

  • Các thủ tục mua, đặt hàng khá rắc rối, tốn thời gian
  • Thời gian ship hàng cực kì lâu, thông thường sẽ mất khoảng hơn 60 ngày, món hàng mới đến được tay người mua , việc này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.
  • Việc đổi trả hàng hóa rất nhiêu khê, rắc rối, nhiều khách hàng vì sợ tốn thời gian mà đành ngậm ngùi ôm hàng lỗi
  • Người mua sẽ đóng nhiều khoản thuế và phải giải quyết nhiều thủ tục hải quan vô cùng phức tạp

Hãy để muahangtrenaliexpress.net giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách triệt để. Chúng tôi sẽ giúp bạn thỏa sức mua sắm mọi mặt hàng từ Aliexpress một cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chọn món hàng mà mình muốn mua sau đó gửi về cho chúng tôi, muahangtrenaliexpress.net sẽ thay bạn làm mọi việc còn lại.

Chỉ trong vòng 7 – 10 ngày, hàng hóa sẽ đến tay người mua một cách an toàn. Nếu có đóng khai giá và bảo hiểm, khách sẽ được đền bù nếu có các sự cố ngoài ý muốn xảy ra như: hàng bị hư hỏng, thất lạc, mất mát…Muahangtrenaliexpress.net luôn cam kết sẽ mang đến mức cước phí rẻ, cạnh tranh nhất thị trường dành cho bạn.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được có nên mua hàng trên aliexpress không? Và không còn băn khoăn nữa. Hãy để muahangtrenaliexpress.net trở thành cầu nối giúp bạn thỏa sức mua sắm mọi mặt hàng từ Aliexpress.

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Có nên mua hàng trên aliexpress không?