Home » Hệ thống » Máy ảnh DSLR là gì? khác máy ảnh Compact như thế nào?

Máy ảnh DSLR là gì? khác máy ảnh Compact như thế nào?

Fado.vn

Nếu như bạn đang tìm mua một chiếc máy ảnh thì chắc hẳn sẽ gặp và biết thêm về nhiều loại máy ảnh khác nhau như máy ảnh DSLR, máy ảnh SLR, máy ảnh Compact. Tuy nhiên bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nên không rõ về những loài máy ảnh này và thắc mắc không biết máy ảnh DSLR là gì? khác máy ảnh Compact như thế nào?. Hôm nay cùng muahangtrenaliexpress.net tìm hiểu về loại máy ảnh này nhé.

xem thêm:

Máy ảnh DSLR là gì?

Máy ảnh DSLR (Digital single-lén reflex camera) là thuật ngữ để chỉ dòng máy ảnh kỹ thuật số sử dụng hệ thống gương cơ học và hệ thống gương phản xạ để đưa ánh sáng từ ống kính đến ống ngắm phía sau của máy. Dòng máy DSLR là một dòng máy ảnh rất phổ biến kể từ khi Canon cho ra mắt dẫu Digital Rebel vào năm 2003. Bạn có thể những chiếc máy ảnh dòng DSLR ở khắp mọi nơi.

Những chiếc máy ảnh DSLR được các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lựa chọn bởi chúng có kích thước chíp cảm biến lớn hơn với các loại máy ảnh nhỏ. Những chiếc máy ảnh DSLR cho phép người dùng có thể tháo rời ống kính và thay vào một ống kính mới khác. Vì thế bạn có thể đổi một ống kính có tiêu cự góc rộng hoặc đầu từ sở hữu nhiều ống kính khác nhau để có những tấm ảnh đẹp nhất.

Sứ khác nhau giữa máy ảnh DSLR và máy ảnh Compact

Máy ảnh DSLR có nhiều ưu điểm hơn so với dòng máy ảnh Compact như:

Số lượng điểm ảnh trên hình nhiều hơn: khi so sánh hai bức ảnh của hai dòng máy DSLR có cùng độ phân giải là 10Mpx thì máy ảnh DSLR cho ra bức ảnh hiển thị được nhiều chi tiết hơn vì thế chất lượng của ảnh máy DSLR tốt hơn.

Máy ảnh DSLR tạo ra hình ảnh có Bokeh đẹp hơn: dòng máy ảnh DSLR được trang bị cảm biến hình ảnh kích thước lớn nên dễ dàng lấy nét hơn cho hình ảnh cũng như làm mờ ở trước và sau.

Sử dụng máy ảnh DSLR dễ dàng: Máy ảnh dòng DSLR có động tác chụp ảnh đơn giản và lấy nét nhanh, chính xác.

Dễ ghi lại những khoảnh khắc: máy DSLR có thể chụp liên tục và vì tốc độ lấy nét nhanh nên những chiếc máy dòng DSLR có thể chụp được những khoảnh khắc đang chuyển động.

Mua máy ảnh DSLR ở đâu tốt nhất?

Những hãng máy ảnh nổi tiếng trên thế giới đa số có xuất xứ tại Nhật Bản. Nhật luôn nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và những chiếc máy ảnh sắc nét như Sony, Fujifilm,… Vì thế chọn mua một chiếc máy ảnh tốt thì bạn không nên bỏ qua những chiếc máy ảnh Nhật Bản.

Để mua những sản phẩm máy ảnh tại Nhật Bản bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ hay cách mua hàng trên Amazon Nhật về Việt Nam của Fado.vn. Những sản phẩm chính hãng tốt nhất của Nhật luôn có mặt tại website Amazon tại Nhật là Amazon.co.jp. Bạn có thể sở hữu những chiếc máy ảnh tốt nhất tại đây.

Xem chi tiết:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích về máy ảnh DSLR là gì? khác máy ảnh Compact như thế nào?.

Có thể bạn quan tâm:

Để lại một trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Máy ảnh DSLR là gì? khác máy ảnh Compact như thế nào?